(+84) 28-71079000  (+84) 28-73007036        sales@athlsolutions.com
ATHL Team Offline
#1 Đã gửi : 20/01/2013 lúc 06:47:57(UTC)
ATHL Team

Danh hiệu: Advanced Member

Reputation:

Nhóm: Administrators, Editor, Manager, Moderator, Registered, Registered Users, Subscribers
Gia nhập: 27-03-2012(UTC)
Bài viết: 96
Man
Đến từ: Viet Nam

 

Lync 2013 cung cấp một cách nhìn mới giúp bạn thông tin nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, các tính năng mới như persistent chat rooms, shared notes và mobility giúp bạn tùy biến các xử lý công việc khi bạn ở văn phòng, ở nhà hay đang đi công tác xa.

Sau đây là các tính năng mới cần khám phá

 

GIAO DIỆN RÕ RÀNG VỚI QUICK LINK BAR


Lync 2013 sử dụng thanh Quick Lync bar để cung cấp nhiều chức năng hơn và giảm rối màn hình. Quick Lync bar gồm nhiều menu chỉ xuất hiện khi chúng ta rê chuột lên trên các contacts. Chúng ta có thể bắt đầu chat, gọi điện thoại hay thực hiện video call bằng một cái click chuột. Chúng ta có thể khám phá thêm các tính năng trên Quick Lync bar thông qua phần menu mở rộng …

 

Tính năng Chat Rooms thay thế Activity Feeds. Với nút nhấn Chat Rooms  , chúng ta có thể nhanh chóng tham gia vào các phòng chat và các chủ đề trao đổi.

Một  FullScreen  icon mới cho phép chúng ta mở rộng cửa sổ làm việc của Lync.

Nút Add a contact  giúp bạn nhanh chóng bổ sung thêm đối tác vào danh bạ.

PERSISTENT CHAT ROOMS và TOPIC FEEDS

Lync 2013 gồm tính năng persistent chat rooms mà ở đó chúng ta có thể tổ chức các cuộc thảo luận với các bạn bè và đồng nghiệp mà chúng ta chọn. Click vào nút chat room  để tìm các kiếm các chat room, xem các chat room nào đang chạy, xem và gửi ý kiến.

Khi bạn tạo một chat room, bạn có thể thiết lập các mức độ riêng tư như sau:

 

·         Open: bất cứ ai cũng có thể tìm, đọc và gửi ý kiến của mình. Không yêu cầu phải là thành viên của chat room.

·         Closed:  bất cứ ai cũng có thể tìm ra chat room này nhưng chỉ có thành viên mới đọc và gửi ý kiến được. Đây là chế độ mặc định.

·         Secret: chỉ thành viên mới thấy được.

Một khi chúng ta vào room, những hình ảnh thu nhỏ của các thành viên và trạng thái hiện diện của họ sẽ hiển thị ở phía trên chat room. Chúng ta có thể xem chi tiết các thông tin liên hệ của các thành viên bằng cách rê chuột qua các hình đại diện và click vào mũi tên trỏ xuống.

Chúng ta có thể tạo những topic feed để  mà chúng ta sẽ được thông báo nếu một người nào đó trong một phòng chat của chúng ta thêm một bài viết có chứa các từ cụ thể.

Trong phần tùy chọn của Persistent Chat Room, chúng ta có thể thiết lập cảnh báo và âm thanh áp dụng trong trường hợp khi có người gửi tin nhắn đến room của chúng ta.

KEEP YOUR FAVORITES CLOSE

Đề cho phép truy xuất nhanh, một nhóm Favorite giúp bạn tạo một danh sách những thành viên thường xuyên liên lạc. Click phải chuột vào một contact,  và sau đó click vào Add to Favorites từ menu xổ xuống.

 

TÙY CHỌN HIỂN THỊ MỚI

 

Lync 2013 hỗ trợ nhiều tùy chọn hiển thị mới trên phần xem danh sách contact.

Click vào Groups thì chúng ta sẽ xem các Contact và Chat Rooms theo nhóm do chúng ta định nghĩa. Click vào Status cho phép chúng ta xem trạng thái các Contact trong tổ chức như (online, away, unknown, hoặc unavailable). Click vào Relationships để nhìn thấy các Contact được nhóm lại theo các mối quan hệ về tính bảo mật thông tin mà bạn đã xác định cho họ. Click vào News để xem các Contact mới được thêm vào.

Dùng tùy chọn Contact List mới để thiết lập cách sắp xếp và hiển thị các Contact theo cách chúng ta muốn. Chúng ta có thể thiết lập tùy chọn expand các group, hiển thị hai dòng văn bản để xem hình đại diện hoặc cô đọng lãi bằng một dòng. Chúng ta cũng có thể sắp xếp Contact theo trình tự ABC hoặc theo trạng thái hiện diện.

TABBED CONVERSATIONS

Với tính năng Tabbed Conversations, chúng ta có thể giữ tất cả các cuộc gọi, tin nhắn ( IM )  và chat rooms vào trong một cửa sổ hội thoại. Tab này nằm ở bên trái của cửa sổ hội thoại để chúng ta có thể định vị dễ dàng giữa các cuộc hội thoại đang hoạt động.

Dùng pop-out button  để tách một cuộc hội thoại từ cửa số chính ra thành cửa sổ riêng và điều chỉnh lại kích thước cho phù hợp. Khi dùng pop-in button   thì chúng ta sẽ đưa cửa sổ hội thoại riêng về của sổ hội thoại chính. Chúng ta cũng có thể dùng tính năng pop-in / pop-out cho các buổi meeting với video và trình diễn nội dung.

Lync có thể nhớ trạng thái hiển thị hội thoại của chúng ta thậm chí khi bạn sign out hoặc sign in lại.

Những icon ở góc dưới của của sổ hội thoại giúp chúng ta nhanh chóng thêm những thành viên khác vào một phiên trao đổi bằng tin nhắn ( IM ) hoặc nâng cấp nó thành audio call, video call hoặc trình diễn với chia sẻ file và web conferencing (whiteboard, meeting notes, shared notebooks, và attachments). Rê chuột trên một biểu tượng sẽ cho chúng ta biết chế độ thông tin liên lạc đang sử dụng và các tùy chọn có sẵn cho chúng ta, nhấp vào biểu tượng chuyển đổi IM sang chế độ mong muốn.

 

Tính năng video mới

Với Quick Lync bar, chúng ta có thể thực hiện video call với một cái click chuột.

Trước khi chúng ta thực hiện hoặc chấp nhận một video call, chúng ta có thể xem trước hình video của chúng ta.

 

Với tính năng Gallery View, chúng ta sẽ tự động thấy nhiều người trong một video conference. Khi contact không có video, một hình đại diện cho người đó sẽ xuất hiện. Gallery Control  cho phép chúng ta thấy tên của các thành viên tham gia conference và xác định người đang nói.

Gallery sẽ hiển thị hầu hết tất cả những thành viên trong meeting ở tất cả mọi thời điểm bằng cách đem video của những người đang nói ( speaker ) vào hàng đứng và hiển thị các bức ảnh của những người tham gia ít hoạt động hơn trong các hàng ngồi.

 

Khi có nhiều hơn 5 ứng viên trong video conference, năm video của ứng viên tích cực nhất sẽ được hiển thị trong hàng đầu và photo của những người còn lại sẽ hiển thị bên dưới. Chúng ta cũng có thể chọn một hoặc nhiều ứng viên cần luôn luôn hiển thị.

BUILT-IN ACCESSIBILITY

Lync bây giờ cung cấp độ phân giải DPI cao, cho phép bạn tăng phóng to văn bản hoặc hình ảnh khoảng 125% đến 150% điểm trên một inch.

Hỗ trợ độ tương phản cao có nghĩa là Lync trực quan hấp dẫn, ngay cả khi được sử dụng với các chủ đề có độ tương phản cao khác nhau của Windows.

Ngoài ra, Lync hiện nay cung cấp hơn 100 phím tắt cho các chức năng quan trọng, cho phép bạn truy cập trực tiếp mà không cần chuột. Ví dụ, bạn có thể nhấn ALT + C để chấp nhận một cuộc gọi, hoặc ALT + I để bỏ qua nó, mà không cần phải chọn tab hoặc thiết lập focus trước. Bạn cũng có thể sử dụng bàn phím để kết thúc cuộc gọi (ALT + Q), bắt đầu OneNote (CTRL + N), và mở Tools menu (ALT + T).

Hỗ trợ mở rộng màn hình người đọc trong Lync 2013 đảm bảo rằng tất cả các thông báo, yêu cầu gửi đến, và tin nhắn tức được đọc rõ ràng vì vậy bạn luôn cập nhật được thông tin.

 

ĐẶC TRƯNG HỘI THẢO ( MEETING ) MỚI

 

THAM GIA MỘT LYNC MEETING VỚI MỘT CÁI CLICK CHUỘT

 

Cho dù bạn đang ở trong văn phòng của bạn hoặc trên đường đi, bạn có thể tham gia Lync Meeting với một nhấp chuột duy nhất hoặc một chạm trên thiết bị cảm ứng. Bạn không còn cần phải viết hoặc ghi nhớ quay số với số lượng và mật mã. Chỉ cần nhấp vào Lync Meeting từ một lời nhắc nhở cuộc họp Outlook trên máy tính của bạn, hoặc từ cửa sổ lịch hoặc cuộc họp trên một điện thoại Windows, iOS, hoặc thiết bị Android.

TÙY CHỌN CHO PHÒNG HỌP

Khi lên kế hoạch một cuộc họp, bạn có thể lựa chọn không gian riêng dành riêng của bạn, hoặc bạn có thể tạo ra một phòng họp mới với một ID và mật khẩu mới. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh các tùy chọn cuộc họp của bạn để phù hợp hơn với yêu cầu của bạn, loại cuộc họp, hoặc những người tham gia. Ví dụ, nếu bạn có người tham gia từ bên ngoài tổ chức, chỉ định người thuyết trình, hoặc thông tin bí mật để thảo luận, bạn có thể muốn để tạo ra một phòng họp được kiểm soát nhiều hơn.

Tùy thuộc vào kiểu của cuộc họp, bây giờ bạn có thể quyết định xem bạn muốn tắt tiếng của cử tọa và cho phép hoặc chặn chia sẻ video khi lập kế hoạch cuộc họp. Các tùy chọn này có sẵn trên trang Meeting Options và được đề nghị khi bạn có một cuộc họp với hơn 20 người tham gia.

MỞ RỘNG KHẢ NĂNG ĐIỀU KHIỂN CUỘC HỌP

Dễ dàng sử dụng điều khiển âm thanh trong phòng họp cho phép bạn tắt và bật tiếng chính mình, thay đổi các thiết bị âm thanh của bạn, và thậm chí chuyển liền mạch sang một số khác.

Share menu cung cấp cho bạn truy cập vào tất cả các nội dung ở cùng một địa điểm, chẳng hạn như Desktop, thuyết trình PowerPoint, Poll, Whiteboard, và OneNote.

Bạn sẽ được thông báo mỗi khi bạn chia sẻ nội dung, với một cửa sổ pop-up trong cuộc họp.

Bạn thậm chí có thể lựa chọn nhiều chương trình để chia sẻ nếu bạn cần phải làm việc với nhiều hơn một chương trình.

Bây giờ bạn có thể tải lên các bài thuyết trình có chứa video clip. Chỉ cần tải lên các bài thuyết trình PowerPoint và trỏ chuột trên slide để thôi ẩn video điều khiển để chơi, tạm dừng, hoặc điều chỉnh âm thanh.

Trong khi một thành viên khác trình bày một PowerPoint deck, bạn có thể xem lại các slide  riêng tư, trở lại phần trình bày của người dẫn chương trình, hoặc đi qua các bài trình bày nếu bạn cần đến phần trình bày hiện tại.

Là người dẫn chương trình của cuộc họp, bạn có thể cho phép hoặc chặn gửi các video. No Attendee Video cho phép bạn hạn chế chia sẻ video tới người dẫn chương trình. Tùy chọn này rất hữu ích khi bạn có một cuộc họp lớn và cần phải hạn chế quyền truy cập tới người dẫn chương trình.

Dấu tên người tham gia dưới hình đại diện hoặc video của họ thông qua tính năng Hide Names.

Click Everyone an Attendee để đồng thời thay đổi tất cả người dẫn chương trình thành cử tọa.

 

PICK A LAYOUT… ANY LAYOUT


Tùy theo kiểu meeting, chúng ta có thể chọn nội dung cần xem, người dẫn chương trình, hoặc người tham gia meeting bằng cách dùng nút nhấn Pick a layout .

Gallery View hiển thị tất cả hình ảnh hoặc video của người tham gia. Speaker View hiển thị nội dung meeting với hình ảnh hoặc video của người dẫn chương trình ở góc phải dưới của cửa sổ meeting. Presentation View hiển thị chỉ nội dung meeting. Bạn có thể xem full view của nội dung nhưng bạn sẽ không thấy các thành viên tham gia. Compact View chỉ hiển thị hình đại diện của thành viên tham gia. Rê chuột trên các hình đại diện, bạn sẽ thấy thông tin liên hệ chi tiết.

Khi bạn ghi lại một cuộc họp, ghi âm tự động được lưu trong một định dạng (MP4) có thể chạy trên Windows Media Player. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ các tập tin với bất cứ ai, hoặc sử dụng tính năng Publish trong Lync Recording Manager để gửi các file ghi âm tới  nơi muốn chia sẻ.

 

DỄ DÀNG CỘNG TÁC VỚI SHARED NOTES


OneNote cung cấp nhiều cách mới để cộng tác trong một cuộc họp. Bạn có thể sử dụng máy tính xách tay chia sẻ và đồng chỉnh sửa với người tham gia trong thời gian thực trong một cuộc họp, hoặc ghi chép để sử dụng cá nhân của bạn sau cuộc họp. OneNote Chia sẻ đơn giản hóa thông tin liên lạc và theo dõi trong khi giảm các lỗi gây ra bởi sao chép sau đó.

Tất cả các thành viên trong nhóm có thể truy cập các ghi chú chia sẻ đóng góp thông tin, đưa ra ý kiến​​, hoặc sử dụng các trang máy tính xách tay như một tấm bảng ảo. Cửa sổ OneNote được tự động gắn với cửa sổ họp, người tham gia và nội dung được chia sẻ trong cuộc họp được tự động thêm vào Notes.

Bạn có thể dùng Manage Presentable Content menu để thay đổi quyền, đổi tên hoặc xóa bỏ nội dung.

Khi Lync phát hiện bạn đang thực hiện trình chiếu, nó sẽ tự động đăng ký trạng thái của bạn là Do Not Disturb – Presenting . Điều này giúp chặn gửi IM và những dạng truyền thông khác đến người đang trình chiếu.

 

LYNC WEB APP


Lync Web App cho phép người dùng PC và Mac tham gia vào Lync Meeting từ trình duyệt web và cung cấp đầy đủ chức năng chuyên nghiệp cho người dùng, bao gồm:

HD video : chất lượng hình ảnh chuẩn HD

Voice over IP (VoIP) : để bạn có thể kết nối với cuộc họp của bạn từ bất cứ nơi nào mà không tốn phí.

 Instant messaging : giúp bạn có thể thông tin khi cần thiết ví dụ như bạn ở quán café hay ở trên tàu hỏa.

Desktop, application, và PowerPoint sharing : chia sẻ nội dung của bạn cho những người tham gia họp, cho phép bạn truyền thông liên tục không gián đoạn.

“Anywhere Access”

Lync giúp cho cho bạn để giao tiếp bất cứ nơi nào bạn có Internet hoặc truy cập di động. Bạn có thể chuyển đổi giữa các thiết bị như bạn chọn, và tự tin rằng bạn sẽ có một trải nghiệm người dùng quen thuộc và nhất quán trên máy tính, điện thoại, trình duyệt và máy tính bảng.

LYNC FOR MOBILE CLIENTS

Lync cho thiết bị di động cho phép bạn bảo đảm trạng thái hiện diện của bạn bất cứ đâu thông qua Windows Phone, iPhone, iPad, or Android device. Bạn có thể quản lý thời gian tốt hơn bằng cách quyết định khả năng sẵn sàng của bạn và kiểm soát thời gian gián đoạn. Bạn có thể gửi email, IM, gọi điện thoại, hoặc thậm chí tham gia vào một hội nghị âm thanh chỉ với một nút nhấn.

Lync cho thiết bị di động cho bạn giải pháp tốt nhất trên các thiết bị. Bạn có thể xem sự hiện diện của các đồng nghiệp của bạn trong thời gian thực và chọn cách tốt nhất để kết nối - IM, email, hoặc gọi điện thoại. Khi bạn gọi, Lync sử dụng số Enterprise Voice của bạn để bạn có thể giao tiếp với một ID duy nhất, nhất quán, và tránh lãng phí chi phí cuộc gọi.

Kết nối Lync cho thiết bị di động với hệ thống có thể qua mạng công ty của bạn và mạng 3G mà không đòi hỏi một mạng riêng ảo (VPN). Bạn có thể tham gia một hội nghị âm thanh với một chạm, mà không cần phải nhớ mật mã hoặc mã PIN.

Lync cho thiết bị di động cũng cho phép bạn tìm kiếm trong danh bạ công ty và kết nối liên địa chỉ liên lạc trên các mạng khác.

 

ATHL Team

 

Trích nguồn :http://blogs.technet.com/b/lync/archive/2012/08/03/what-s-new-in-lync-2013.aspx

Sửa bởi người viết 19/02/2013 lúc 06:10:45(UTC)  | Lý do: Chưa rõ

Quảng cáo
hoanghac Offline
#2 Đã gửi : 27/07/2013 lúc 05:08:38(UTC)
hoanghac

Danh hiệu: Newbie

Reputation:

Nhóm: Registered, Registered Users, Subscribers
Gia nhập: 27-07-2013(UTC)
Bài viết: 1
Đến từ: N/A

đa dạng thế này xài sao hết :)
công nghệ trẻ hóa da hàng đầu thế giới
Ai đang xem chủ đề này?
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF | YAF © 2003-2018, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0,205 giây.